Vì một thị trường cà phê tử tế


Vì một thị trường cà phê tử tế

Chưa bao giờ thị trường cà phê Việt Nam lại ngột ngạt và đáng buồn như bây giờ. Việc xuất khẩu cà phê đứng hàng đầu thế giới cũng không thể cứu vãn được chất lượng cà phê và khẩu vị cà phê trong nước. Người Việt lâu nay đã bị thứ cà phê pha bột bắp, bột đậu nành, hương liệu hóa chất làm sai lệch khẩu vị.

Khẩu vị cà phê của người Việt rất khác với nước ngoài. Cà phê phải thơm lừng, sánh đặc, màu phải đen đậm, vị phải hơi mặn và đậm đặc. Bấy lâu nay, các thương hiệu cà phê trong nước vẫn cứ lấy khẩu vị đó làm “chuẩn” để chế biến cà phê. Và thế là các hương hiệu, mùi vị được thêm thắt, trộn lẫn vào với các hạt cà phê chất lượng thấp nhằm tạo ra một sản phẩm hợp “gu” người tiêu dùng.

vi_mot_thi_truong_ca_phe_tu_te_1

 Cà phê mà người Việt vẫn thường uống chủ yếu là cà phê pha lẫn tạp chất

Thói quen định hình cách sản xuất, ngược lại, cách sản xuất chú trọng gia vị, hương liệu hơn nguyên liệu; doanh thu hơn chất lượng của đại đa số doanh nghiệp cà phê trong nước đã khiến “gu” cà phê của người Việt trở nên méo mó, làm phần lớn người yêu cà phê đang phải uống một thứ cà phê tạp nham, thậm chí độc hại vẫn đang bị thổi phồng là “gu” người Việt.

Tin tốt lành là nếu uống cà phê nguyên chất trong thời gian khoảng một tháng, khẩu vị cà phê sẽ tự động tinh tế hơn. Nhằm định hình lại khẩu vị cà phê người Việt, giúp những người yêu cà phê tại Việt Nam được thưởng thức ly cà phê thơm ngon trọn vẹn, nguyên chất và an toàn, Công ty CP Thực phẩm Bililux cho ra đời sản phẩm Cà phê 4in1 Bililux.

Cà phê 4 in 1 Bililux được sản xuất từ 100% cà phê rang xay nguyên chất. Sản phẩm là sự kết hợp hoàn hảo giữa những hạt cà phê Arabica và Robusta hảo hạng, hương vị thuần khiết, không chất độn, không hóa chất, không hương liệu nhân tạo.

Cây cà phê Arabica (hay còn gọi là cà phê chè) sinh trưởng ở vùng núi cao trên dưới 1000m, cho ra sản phẩm cà phê với hương vị thanh dịu. Dòng cà phê này chỉ chiếm 5% sản lượng cà phê ở Việt Nam và thường được xuất đi các nước châu Âu. Nguyên nhân là do giá thành đắt đỏ và hương vị không phù hợp với sở thích của người Việt.

Ngược lại, cà phê Robusta được trồng ở vùng trung du, có hương vị đậm nồng, hơi gắt, giá thành thấp hơn cà phê Arabica. Cà phê Robusta được trồng và sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Đây cũng là loại cà phê dễ bị pha trộn với các gia vị, hương liệu nhân tạo.

Cà phê Arabica và Robusta kết hợp với nhau cho ra một khẩu vị hài hoà mới. Không quá gắt và đậm như cà phê mà người Việt vẫn thường uống (mà chủ yếu là cà phê có pha trộn), cũng không nhạt như cà phê phương Tây. Sự hòa quyện dịu dàng giữa “ta” và “tây”, giữa hai loại cà phê tưởng chừng như đối lập này tạo ra sản phẩm cà phê với hương vị rất đỗi hài hòa: đằm sâu mà vẫn rất thanh khiết, đậm đà mà vẫn rất dễ chịu.

vi_mot_thi_truong_ca_phe_tu_te_2

 Cà phê 4in1 Bililux là sự kết hợp hài hòa giữa khẩu vị “ta” và “tây”

Với những người yêu thích vị cà phê phin truyền thống nhưng lại không có thời gian tự pha chế cà phê, không có thời gian tới quán thì Cà phê 4 in 1 Bililux là sự lựa chọn hoàn hảo. Cà phê 4in1 Bililux là cà phê rang xay uống liền vị cà phê phin. Hiểu đơn giản là cách pha chế giản tiện như cà phê uống liền, nhưng vị lại tự nhiên, nguyên chất như cà phê truyền thống.

Và thế là với sản phẩm Cà phê 4in1 Bililux, chẳng cần vào quán, chúng ta có thể trở thành chủ quán. Không cần lỉnh kỉnh phin cà phê với nhiều công đoạn nhiêu khê, ta có thể điềm nhiên đợi cà phê ngấm tại nhà, tại văn phòng, trên ban công một ngày lộng gió.

vi_mot_thi_truong_ca_phe_tu_te_3

 Cà phê 4in1 Bililux là cà phê rang xay uống liền vị cà phê phin

Kiên trì theo đuổi giá trị thật của cà phê, mong mỏi đem đến cho người tiêu dùng Việt Nam những ly cà phê trọn vẹn, ngon, thật, sạch và an toàn, những người làm ra sản phẩm Cà phê 4in1 Bililux hi vọng thổi một luồng gió mát lành vào thị trường cà phê Việt Nam vốn đang rất đỗi ngột ngạt. Dẫu biết đoạn đường để tiếp cận khách hàng, tiếp cận thị trường cà phê Việt Nam còn dài và nhiều chông gai, nhưng tin rằng Công ty CP Thực phẩm Bililux sẽ không đơn độc. Bởi vẫn còn rất nhiều những người tiêu dùng yêu mến, trân trọng giá trị thật của cà phê Việt nhất định sẽ đồng hành trên còn đường đó.

Để nâng cao chất lượng cà phê Việt Nam, định hình lại khẩu vị cà phê Việt Nam cần sự phối hợp giữa những người kinh doanh tử tế và những nhà tiêu dùng tử tế. Hi vọng bạn-một người tiêu dùng tử tế- sẽ khắt khe hơn, cẩn trọng hơn trong cách lựa chọn cà phê, hướng đến một thì trường cà phê tử tế, cho một tương lai tử tế hơn.

Danh mục+ Chưa có ý kiến đánh giá nào

Ý kiến của bạn