Uống cà phê nguyên chất khi nào thì tốt ?


Uống cà phê nguyên chất khi nào thì tốt ?

Uống cà phê nguyên chất đúng lúc giúp phát huy hết tác dụng của thức uống này đến với sức khỏe.4 thời điểm sau được coi là 4 thời điểm vàng cho việc uống cà phê.

  • Uống cà phê vào buổi sáng

Chất caffeine trong cà phê nguyên chất giúp bạn tỉnh táo, tăng cường sự tập trung, do đó, buổi sáng là thời điểm thích hợp để uống cà phê.Bên cạnh đó, uống cà phê vào sáng sớm còn giúp cải thiện chứng táo bón.

Uống cà phê nguyên chất khi nào thì tốt ?

  • Uống cà phê khi mệt mỏi

Cà phê rang xay nguyên chất có thể tăng kích thích hệ thần kinh, từ đó tăng tiết những hormon stress như adrenalin, cortisol  nên có thể tăng cường khả năng “chống trả hoặc bỏ chạy” giúp ta năng động, linh hoạt và thêm công suất cơ bắp để làm giảm tạm thời sự mệt mỏi.

Để hạn chế sự mệt mỏi, buồn tẻ khi phải làm các công việc lặp đi lặp lại đều đặn như chăm sóc người ốm, lái xe… bạn có thể tìm đến một tách cà phê nguyên chất.

  • 30 phút sau khi ăn

Cà phê có khả năng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giảm đầy bụng, do đó, 30 phút sau khi ăn là thời điểm thích hợp để bạn thưởng thức cà phê nguyên chất. Lưu ý: Với những người thiếu máu nên tránh sử dụng thức uống này vì nó làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ sắt của cơ thể.

  • Trước khi tập thể dục

Uống cà phê nguyên chất trước khi tập thể dục khiến quá trình trao đổi chất được đẩy nhanh hơn, giúp đốt cháy nhiều calo hơn, hiệu quả của việc tập thể dục, thể thao nhờ đó mà được nâng cao.

 

Xem thêm:

Cà phê rang xay

Cà phê ngon phải là cà phê sạch

+ Chưa có ý kiến đánh giá nào

Ý kiến của bạn