PHÂN BIỆT CÀ PHÊ SẠCH VÀ CÀ PHÊ BẨN


PHÂN BIỆT CÀ PHÊ SẠCH VÀ CÀ PHÊ BẨN

Chỉ cần tinh ý một chút, bạn có thể phân biệt được đâu là cà phê bẩn, đâu là cà phê sạch.

Cà phê sạch là loại cà phê được sản xuất từ 100% các hạt cà phê nguyên chất. Ngược lại, cà phê bẩn là loại cà phê có trộn lẫn các chất độn như bắp, đậu nành hay các hóa chất nhằm tạo hương, tăng thời gian bảo quản. Sử dụng cà phê bẩn về lâu dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, do đó người tiêu dùng phải hết sức tỉnh táo.

Dựa vào một số gợi ý sau, bạn có thể phân biệt được đâu là cà phê sạch, đâu là cà phê có sự pha tạp.

Màu sắc

Cà phê sạch khi pha ra sẽ có màu nâu cánh gián hoặc nâu thẫm, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách trong trẻo, nếu để ra ngoài ánh nắng thường có màu nâu sáng lung linh.

ca-phe-sach-a

Ly cà phê có màu đem đậm, đen đục là ly cà phê đã bị pha tạp. Màu đen chính là màu của của bột bắp, bột đậu nành, cà phê nguyên chất không bao giờ có màu đen.

Độ sánh

Cà phê trộn lẫn với bột bắp, đậu nành sẽ có độ sáng, dẻo do chứa nhiều tinh bột, còn cà phê sạch thì độ sánh gần giống như nước uống thông thường bởi lượng tinh bột không đáng kể.

Bọt

Cà phê nguyên chất có lớp bọt dày, đục và mau xẹp. Cà phê pha tạp khi pha ra sẽ có lớp bọt mỏng, ánh cầu vòng và lâu tan.

ca-phe-sach

Mùi

Cà phê có chất tạo hương khi pha  sẽ có mùi rất ấn tượng, đậm mùi và rất dễ dàng nhận thấy, trong khi cà phê sạch có mùi nhẹ nhàng, thơm tự nhiên, dễ chịu.

+ Chưa có ý kiến đánh giá nào

Ý kiến của bạn