Muôn màu muôn vẻ cà phê rang xay ở Sài Gòn


Muôn màu muôn vẻ cà phê rang xay ở Sài Gòn

Mô hình kinh doanh cà phê rang xay đã và đang trở thành một nét đặc trưng của Sài Gòn. Dạo quanh các con phố, các ngõ hẻm Sài thành, người ta dễ dàng bắt gặp các quán cà phê rang xay nhỏ nhắn, dễ thương.

Sở dĩ mô hình cà phê rang xay lấy được lòng người dân Sài Gòn là do vị cà phê tươi chân thật hơn, giá mỗi ly cà phê chỉ khoảng 12.000đ, không chênh lệch là bao so với các quán cà phê vỉa hè. Không gian cà phê rang xay tuy nhỏ nhắn nhưng thoáng đãng, giản dị dễ thương, rất được lòng sinh viên, người dân lao động, giới văn phòng.

ca-phe-rang-xay-1

Hầu hết bàn ghế ở các quán cà phê rang xay tại Sài Gòn đều được thiết kế theo môt kiểu: bàn ghế thấp nhỏ, gọn ghẽ, màu vàng tươi sáng. Bạn có thể bắt gặp các quán cà phê kề bên nhau với kiểu vài trí tương tự nhau.

Để tạo thêm điểm nhất, thu hút thêm nhiều khác, ngoài việc nâng cao chất lượng cà phê rang xay, nhiều chủ kinh doanh còn thiết kế quán của mình theo cách khác biệt. Có nơi, mua hẳn một container cũ về gia cố lại, ép gỗ thông vào làm thành cái quán nhỏ nhưng sang trọng, ấn tượng.

Có quán bài trí theo kiểu cao bồi, với bàn là những chiếc thùng phuy cao cỡ 45cm, đường kính khoảng 4cm. Quán còn phục vụ thêm bia và một vài món ăn vặt như nem, gỏi…

Cà phê rang xay đã trở thành một điểm đến quen thuộc với người dân Sài Gòn, và ngồi nhâm nhi tách cà phê rang xay cũng trở thành thói quen của con người nơi đây.

Xem thêm:

cà phê ngon phải là cà phê sạch

Cà phê nguyên chất

+ Chưa có ý kiến đánh giá nào

Ý kiến của bạn