Để hạn chế thói quen uống cà phê nguyên chất quá nhiều


Để hạn chế thói quen uống cà phê nguyên chất quá nhiều

Cà phê nguyên chất có nhiều tác động tích cực đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống cà phê quá nhiều mỗi ngày, bạn có thể gặp phải các vấn đề về huyết áp, trí não…

Một vài giải pháp sau có thể giúp bạn từ bỏ thói quen uống nhiều  cà phê nguyên chất hàng ngày.

Uống nhiều nước

Nhiều người nghiện cà phê thường có thói tìm đến một ly cà phê nguyên chất khi khát nước, do đó uống nhiều nước cũng là cách để ngăn cơn thèm cà phê. Hãy thử và thêm vào nước bạn uống một ít hương vị để giúp giảm sự thôi thúc việc uống cà phê.

Uống sữa

Một ly sữa các loại có thể ngăn cơn thèm cà phê nguyên chất. Trà sữa hoặc vani nóng là lựa chọn tốt trong trường hợp này. Bạn cũng nên hạn chế các loại sữa có quá nhiều đường.

ca-phe-nguyen-chat

Ngủ ngắn

Nếu quá mệt mỏi, buồn ngủ hay mất tập trung, thay vì uống cà phê nguyên chất, bạn có thể ngủ một giấc ngủ ngắn. Giấc ngủ ngắn giúp bạn được nạp thêm năng lượng và không thấy thèm cà phê nữa.

Uống trà xanh

Nếu bạn có thói quen uống nhiều hơn 4 ly cà phê nguyên chất mỗi ngày, hãy cố gắng thay thế một ly cà phê bằng 1 ly nước trà xanh. Uống trà xanh lâu ngày sẽ  giúp bạn từ bỏ dần sở thích sử dụng quá nhiều cà phê.

Lưu ý đến lượng cà phê

Bạn có thể từ bỏ thói quen uống quá nhiều cà phê nguyên chất mỗi ngày bằng việc để ý đến lượng cà phê trong một lần uống. Nếu thông thường bạn uống 1 ly đầy, hãy giảm dần thành 2/3 ly…

+ Chưa có ý kiến đánh giá nào

Ý kiến của bạn