CÔNG DỤNG CỦA BÃ CÀ PHÊ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT


CÔNG DỤNG CỦA BÃ CÀ PHÊ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Đừng vội bỏ phần bã khi pha xong cà phê, bởi bã cà phê có nhiều công dụng tuyệt vời mà không phải ai cũng biết. Vậy công dụng của bã cà phê là như thế nào, mời các bạn tìm hiểu nhé:

Khử mùi

Đặt một chén đầy bã cà phê trong tủ lạnh giúp hấp thu hết các mùi khó chịu của thức ăn, giúp tủ lạnh của bạn sạch sẽ, thơm tho hơn.

cong-dung-của-ba-ca-phe-a

Bã cà phê cùng được dùng để khử mùi hộp đựng thức ăn, nhà phê sinh. Mùi khó chịu từ hành, tỏi hoặc cá lưu lại trên tay cũng dễ dàng biến mất nếu bạn xát một ít bã cà phê lên tay. Ngoài ra, bã cà phê còn có khả năng khử mùi cơ thể. Bạn chỉ việc bọc bã cà phê vào một túi vải, xoa khắp mình khi tắm….

Làm đẹp da

Bã cà phê đem lại sức sống cho làn da, giúp da sáng đẹp. Chất caffeine trong bã cà phê làm tăng lưu lượng máu, giúp da đàn hồi tốt hơn, đồng thời cho vùng da sần sùi trở nên mịn màng, thu nhỏ lỗ chân lông.

Bạn có thể trộn bã cà phê với một ít dầu olive, hoặc chỉ cần dùng bã cà phê chà lên mặt, thư giãn trong vòng 30 phút, sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm.

Làm phân bón

Bã cà phê khi trộn vào đất làm đất màu mỡ và giàu dinh dưỡng hơn, giúp cây cối phát triển nhanh chóng, dễ dàng ra hoa kết quả.

cong-dung-của-ba-ca-phe-b

Đuổi côn trùng

Các loại côn trùng như gián, kiến vốn không thích mùi hương và các thuộc tính của cà phê. Do đó, để đuổi các loại côn trùng trong tủ đựng đồ, tủ quần áo… bạn có thể cọ xát một ít bã cà phê vào thành tủ.

Làm đẹp tóc

Một trong những công dụng nổi bật khác của bã cà phê là giúp tóc suôn mượt và bóng khỏe. Bạn chỉ việc làm ướt tóc, sau đó thoa bã cà phê lên toàn bộ chân tóc, để bã cà phê thấm vào tóc trong khoảng 5-10 phút rồi gội lại thật sạch bằng dầu gội đầu.

+ Chưa có ý kiến đánh giá nào

Ý kiến của bạn