CÀ PHÊ UỐNG LIỀN


CÀ PHÊ UỐNG LIỀN

Xuất hiện trên thị trường vào những năm 1950, cà phê uống liền đã nhanh chóng phổ biến rộng rãi và trở thành một trong những loại cà phê được ưa chuộng nhất.

Cà phê uống liền (cà phê hòa tan) là thức uống được chế biến bằng phương pháp rang xay sấy khô. Sản phẩm này bắt nguồn từ cà phê dạng bột và đã được nêm nếm sẵn theo khẩu vị chung của số đông.

ca_phe_uong_lien

Cà phê uống liền có thể bảo quản được lâu và dễ dàng sử dụng. Bạn có thể có ngay một ly cà phê bằng cách chế nước sôi vào bột cà phê và khuấy đều.

Cà phê hòa tan được sử dụng ngay bằng cách chế với nước sôi và khuấy đều là có thể sử dụng. Loại cà phê này rất tiện lợi, có thể bảo quản được lâu và dễ sử dụng.

Việc bảo quản được lâu vừa là ưu điểm nhưng cũng lại là nhược điểm của cà phê uống liền. Bởi lẽ trong quá trình sản xuất, nhiều nhà sản xuất đã trộn lẫn các hóa chất vào cà phê nhằm tăng hạn sử dụng. Đó là chưa kể các hóa chất tạo hương, chất độn được thêm vào. Điều này làm hương vị cà phê không còn nguyên vẹn như ban đầu nữa.

Không chỉ làm mất đi vị cà phê thuần chất, việc thêm các chất phụ gia vào sản phẩm cà phê uống liền còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe nếu người dùng sử dụng thường xuyên.

Có nhiều cách để phân biệt cà phê hòa tan nguyên chất và cà phê bị pha tạp. Cà phê nguyên chất khi pha với nước nóng thường có màu nâu thẫm chứ không phải màu đen đậm, nước cà phê trong chứ không đục.

ca_phe_uong_lien_bililux

Thêm một điểm nữa để có thể phân biệt là cà phê nguyên chất khi pha sẽ có bọt li ti, nổi dày đặc trên bề mặt, tuy nhiên lớp bọt này tan rất nhanh. Còn cà phê có thêm thắt chất độn hoặc chất hóa học, có thể tạo bọt rất đẹp, bong bóng lớn, nhìn dưới ánh sáng bọt này bắt sáng óng ánh và rất lâu xẹp xuống.

Mong bạn luôn tinh ý khi lựa chọn các sản phẩm cà phê uống liền, để thức uống này không chỉ nhanh mà còn sạch, không chỉ thơm ngon thuần chất mà còn tốt cho sức khỏe.

+ Chưa có ý kiến đánh giá nào

Ý kiến của bạn