Tác hại của việc uống cà phê bị pha tạp


Tác hại của việc uống cà phê bị pha tạp

Trong sản phẩm cà phê pha tạp chất độn, chất bảo quản có các thành phần có thể gây nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng:

– Chất tạo màu đen: màu caramel tại các cơ sở sản xuất cafe chủ yếu được nấu từ mật rỉ đường, vốn không được sử dụng trực tiếp cho người mà làm thức ăn gia súc hay nuôi cấy vi sinh. Chất này cực kỳ có hại cho sức khỏe người sử dụng

– Chất tạo ngọt: Đường hóa học Cyclamate là chất tạo ngọt chính trong các loại cà phê pha tạp, chất này bị cấm sử dụng vì có thể gây ung thư.
• Chất tạo vị đắng: Thuốc ký ninh mà nhiều cơ sở sản xuất cà phê sử dụng để tạo vị đắng gây ảnh hưởng rất lớn đến tim mạch, thận, đặc biệt là ảnh hưởng đến phụ nữ có thai.

  • Chất tạo sánh: Hiện nay người ta hay dùng CMC (Carboxy methyl cellulose) để tạo sánh cho cafe vì đây là phụ gia được dùng trong thực phẩm và công nghiệp, có thể nguy hại do mức độ tạp chất cao.
    • Chất tạo bọt: Không hiếm các cơ sở đã sử dụng các hoạt chất tẩy rửa để tạo bọt cho cà phê, các chất này đều dễ gây kích ứng da, tổn thương niêm mạc.

+ Chưa có ý kiến đánh giá nào

Ý kiến của bạn